Tin Tức

21/02/2022 0 Bình Luận

Hơn 10.000 lượt du khách đến thăm di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc

Tính từ tháng 1.2022 đến nay, Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc (gọi tắt là Nhà tù Phú Quốc) đã đón hơn 10.000 lượt du khách đến tham quan, riêng những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, đã có hơn 3.800 lượt khách tìm đến.

Hơn 10.000 lượt du khách đến thăm di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc là một điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn khi đến Phú Quốc. Ảnh: PV

Đến Phú Quốc, ngoài tham quan những cảnh đẹp của biển, thưởng thức hải sản tươi ngon thì Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc là một điểm thu hút du khách không kém.

Những hình ảnh được tái hiện lại bằng mô hình kết hợp những câu chuyện lịch sử đã trở thành một nét riêng mà du khách nào cũng muốn một lần đặt chân đến tìm hiểu.

Ông Bùi Văn Cầm, du khách đến từ tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Tôi rất xúc động với những hình ảnh được tái hiện ở đây. Đến Phú Quốc, dù có bao nhiêu cảnh đẹp nhưng tôi vẫn muốn đến đây trước để thắp hương và tham quan, cho con cháu biết lịch sử anh hùng của dân tộc Việt Nam”.

Du khách xúc động với những câu chuyện lịch sử tại Nhà tù Phú Quốc. Ảnh: PV
Du khách xúc động với những câu chuyện lịch sử tại Nhà tù Phú Quốc. Ảnh: PV

Chỉ trong thời gian ngắn mở cửa trở lại, đã có rất nhiều đoàn khách trong cả nước đến viếng và tham quan tại nhà tù. Bà Lê Thị Nhất, du khách đến từ tỉnh Phú Thọ xúc động nói: “Tôi đến đây lần thứ 2 rồi, lần nào cũng không kìm được nước mắt. Nơi đây có những người đồng chí đồng đội của mình đã nằm xuống nên tôi rất thương, rất quý”.

Trong thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc đã sửa chữa lại phòng trưng bày hiện vật bổ sung, lưu giữ, bảo quản và trưng bày lại các hiện vật. Khi mở cửa trở lại đã tạo cho du khách cảm thấy mới mẻ và khang trang hơn nhưng không làm mất đi tính chất truyền thống vốn có.

Chị Võ Thị Thu Hà, thuyết minh viên của Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc chia sẻ: “Bản thân tôi làm thuyết minh đã lâu nhưng mỗi lần dẫn khách đi và thuyết minh, tôi đều cảm thấy xúc động. Ngoài những khách tham quan tìm hiểu bình thường thì cũng có những người là chiến sĩ từng tham gia chiến đấu quay lại thăm đồng đội xưa, họ rất xúc động. Và cũng có những du khách nước ngoài phải thốt lên và bày tỏ sự thương cảm với những gì được tái hiện ở nơi đây”.

Số lượng khách đến Phú Quốc nói chung và khách khách đến tham quan tại Nhà tù Phú Quốc nói riêng được ghi nhận tăng mạnh, đây là tín hiệu đáng mừng cho đảo ngọc và tỉnh Kiên Giang đã phục hồi du lịch sau  đại dịch COVID-19.

Năm 2015, Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc đã nhận bằng công nhận di tích đặc biệt cấp quốc gia. Nơi đây, hơn 40.000 chiến sĩ cách mang bị địch bắt tù đày, tra tấn dã man. Trong đó, có hơn 4.000 chiến sĩ kiên trung đã anh dũng hi sinh.

NGUYÊN ANH – laodong.vn

Thêm Bình Luận

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

0982399252
icons8-exercise-96 chat-active-icon