Tin Tức

17/01/2022 0 Bình Luận

Phú Quốc đã đón 1.000 khách quốc tế

Cảnh đẹp du lịch Phú Quốc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn – Sau hơn 1 tháng thí điểm đón khách du lịch bằng hộ chiếu vaccine, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế.

TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn đầu của chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”.

Ghi nhận cho thấy, du khách quốc tế đều phản hồi tích cực sau chuyến khám phá và yên tâm với các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho khách quốc tế khi đến đảo ngọc Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng.

Hiện Việt Nam công nhận hộ chiếu vaccine trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như đang tích cực trao đổi với các đối tác về công nhận lẫn nhau, đối với hộ chiếu vaccine.

Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang dự định giai đoạn 1 của chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ thực hiện cho đến ngày 20/3/2022, nhưng hiện nay, theo thay đổi chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh sẽ thực hiện giai đoạn 2 sớm hơn, ngay trong tháng 1 này.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, trong giai đoạn đầu, chỉ có 10 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp và một số doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, điểm tham quan đón khách.

Đến giai đoạn 2, khối lưu trú sẽ tăng thêm 8 khách sạn và khu nghỉ dưỡng; khối lữ hành và tham quan sẽ tăng thêm 2 doanh nghiệp, địa bàn đón khách quốc tế cũng được mở rộng hơn.

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục thực hiện các chương trình quảng bá về việc Phú Quốc đã mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài để thu hút du khách trở lại.

Tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Tổng cục Du lịch niêm yết công khai danh sách đơn vị lữ hành được chọn trên trang thông tin điện tử để thuận tiện cho công tác quản lý, phối hợp địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện chương trình.

Thêm Bình Luận

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

0982399252
icons8-exercise-96 chat-active-icon