Tin Tức

17/01/2022 0 Bình Luận

Phú Quốc rộn ràng đón khách đến chơi Tết

TTO – Cảng An Thới (TP Phú Quốc, Kiên Giang) những ngày này đã nhộn nhịp, canô phục vụ khách ra chơi Tết đã được hạ thủy sẵn sàng.

Phú Quốc rộn ràng đón khách đến chơi Tết - Ảnh 1.

Những ngày này du khách đã đến Phú Quốc vui chơi nhộn nhịp hơn – Ảnh: C.CÔNG

Du khách đến vui chơi ở đảo ngọc Phú Quốc ngày càng đông hơn.

Phòng giảm giá chờ khách

Anh Nguyễn Minh Tâm, giám đốc Công ty canô Tâm Đăng Khoa (ở phường An Thới), cho biết hơn 2 tháng qua (bắt đầu từ tháng 11-2021 đến nay) cơ sở dịch vụ canô của anh đã bắt đầu hoạt động trở lại. Canô của anh đang chạy 2 – 3 chiếc/ngày (lượng khách đạt khoảng 40 – 50 người/ngày).

“Những ngày Tết khách đến vui chơi nhiều nên tôi hạ thủy hết 10 chiếc canô luôn để phục vụ”, anh Tâm cho biết.

Theo ghi nhận, Phú Quốc có nhiều cơ sở lưu trú giảm giá để hút khách. Bà Nguyễn Thị Út, chủ một khách sạn ở phường Dương Đông, cho biết giá phòng 500.000 đồng hiện giảm xuống còn 350.000 – 400.000 đồng/phòng.

Ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết tính đến mùng 6 Tết, công suất phòng của các cơ sở lưu trú ở Phú Quốc đã được các đơn vị lữ hành và khách lẻ đặt ước đạt 80%.

Thúc đẩy giảm giá, nâng chất lượng

Để kích cầu dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Bùi Quốc Thái cho hay đã có văn bản gửi các doanh nghiệp đề nghị có giải pháp thu hút khách như xem lại về giá lưu trú, giá khu vui chơi giải trí, giá các dịch vụ khác. Tuy nhiên, ông Thái nhấn mạnh dù giảm giá nhưng phải nâng cao chất lượng.

“Chúng tôi tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp đón khách quốc tế và khách nội địa sắp tới”, ông Thái nói và đề xuất các hãng hàng không cần duy trì đường bay và có chương trình phối hợp với các đơn vị lưu trú, lữ hành giảm giá đón khách du lịch nội địa.

Thêm Bình Luận

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

0982399252
icons8-exercise-96 chat-active-icon